Yoga Giúp Bạn Ngủ Ngon Hơn

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard phát hiện ra rằng tập Yoga thường xuyên giúp mọi người rơi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, các bệnh nhân ung thư và những người bị viêm xương khớp

12:00 nửa đêm nhưng bạn vẫn chưa ngủ được, buổi thuyết trình quan trọng sáng mai ở cơ quan, quần áo dơ của cả nhà vẫn chưa được giặt và bệnh sốt của con vẫn chưa khỏi khẳn. Những điều đó cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn không thể chợp mắt được. Đêm không ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Vì vậy hãy cố gắng tập luyện Yoga thường xuyên, điều này sẽ giúp cải thiện sự liên kết cơ thể và linh hoạt, góp phần giảm đau nhức cơ thể khiến bạn dễ ngủ hơn.

Dưới đây là 07 động tác yoga đơn giản mà bạn có thể thực hiện vào buổi tối trước khi ngủ (lưu ý nên tập trước giờ ngủ từ 90 – 120 phút).

1. Supported Inversion – Tư Thế Nằm Vuông Góc

 

 

Hướng dẫn:

– Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

– Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

– Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

– Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và  hít thở thật sâu.

2. Pigeon Pose – Tư Thế Chim Bồ Câu

 

 

Hướng dẫn:

– Gập chân trái, để gót chân sát đáy chậu, chân phải kéo căng về phía sau, duỗi chân thẳng, thẳng người. Hai tay duỗi thẵng, các ngón tay chạm đất.

– Giữ tư thế này, co chân phải, gót chân hướng lên trên (căng và thẳng).

– Đưa tay phải về đằng sau, nắm lấy đầu ngón chân phải, đầu cũng ngã về phía sau, tay trái thẳng hướng về phía trước 45 độ. Hít thở đều và giữ trong 8-10 nhịp.

3. Reclined Butterfly – Tư Thế Hồ Điệp Nằm Ngửa

 

 

Hướng dẫn:

– Ngồi thẳng lung, co hai chân và khép lại với nhau, hai tay nắm lấy đầu các ngón chân.

– Ngã người ra phía sau, lung và đầu nằm trên sàn nhà, kéo gót chân đến gần phần đáy chậu (vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục), cố gắng để toàn bộ mé ngoài đầu gối tiếp xúc với sàn nhà

– Hai tay thả lỏng, hít thở điều hoà và giữ tư thế này trong 1-3 phút.

4. Reclined Spinal Twist – Tư Thế Nằm Xoắn Thư Giãn